meScript.com

รีวิวเกม Battlefield 3

Posted by: Admin Created: 12 years ago | View: 4899

เกม Battlefield 3 เป็นวิดีโอเกมแนว First-person shooter ในโหมดรูปแบบ Single-player, Multiplayer พัฒนาโดย EA DICE และจัดจำหน่ายโดย Electronic Arts บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 3, Xbox 360 วันวางจำหน่าย 28 ต.ค. 2011

Battlefield 3

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Battlefield 3 เนื้อเรื่องในเกม Blackburn นายทหารหน่วยพิเศษที่ 1 ประจำกองทัพ U.S. Marines ของสหรัฐ ถูกสอบสวนโดยเจ้าหน้าที่ CIA 2 คน ในข้อหาที่เขาสังหารผู้บังคับบัญชาของเขาเอง Blackburn ได้เล่าเหตุการณ์พบเจอระหว่างการปฏิบัติ เหตุการณ์ต่างๆทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบ

Battlefield 3

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม Battlefield 3 จะเป็นการเล่นโหมด Single-player, Multiplayer แนว First-person shooter เกมยิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ในโหมดแคมเปญผู้เล่นจะได้รับภารกิจต่างๆ โดเราต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมที่เป็น AI คอมพิวเตอร์ ระหว่างทางก็จะมีอาวุธหลายชนิดให้สะสม จะเป็นการปลดล็อกไว้เล่นโหมดผู้หลายคนออนไลน์ได้ด้วย ส่วนศัตรู AI ภายในเกมมีความฉลาดอยู่ระดับพอสมควร สภาพแวดล้อมในเกมสามารถยิงทำลายที่กำบังของศัตรู ไม่ว่าจะเป็นหลังคาบ้าน พนังกำแพงได้ ระบบพลังชีวิตตัวเกมจะใช้ระบบ Regeneration ผู้เล่นจะต้องหาที่หลบสักระยะเพื่อให้พลังชีวิตฟื้นคืนมา

โหมดผู้หลายคนออนไลน์
- จะมีแบบคลาสโดยมีสี่คลาส: Assault เน้นการจู่โจมด้วยปืน AR กล่องยา เครื่องกระตุ้นหัวใจ, Engineer ที่ใช้ปืน Carbine และ RPG สำหรับการต่อสู้ต่อต้านรถถัง หรือเครื่อมมือซ่อมรถ, Support ที่ใช้ปืน LMG พร้อมสนันสนุนลูกกระสุน และ Recon ใช้ปืนสไนเปอร์ เน้นการซุ่มยิงระยะไกล และบอกตำแหน่งของศัตรู แต่ละคลาสมีอาวุธ และอุปกรณ์ที่ไม่เหมือน และทำหน้าที่เฉพาะในการต่อสู้ จะมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว ซึ่งการร่วมมือกันคือกุญแจไปสู่ชัยชนะ นอกจากนี้ยังมีอาวุธบางประเภทที่สามารถใช้ได้กับทุกระดับเช่นปืนพก SMG และปืนลูกซอง ไอเท็มใหม่ๆจะถูกปลดล็อกโดยการได้รับคะแนนประสบการณ์
- โหมดผู้เล่นหลายคนยังมียานพาหนะให้ได้เล่นอีกด้วย บังคับยานพาหนะใดก็ได้ที่คุณพบ เช่น รถถังและรถบั๊กกี้ไปจนถึงเฮลิคอปเตอร์และเครื่องบินไอพ่น แม้แต่จะขับ F/A-18E Super Hornet
- ในส่วนโหมดเกมจะมีให้เลือกหลายโหมด เช่น โหมด Conquest คือโหมดยึดธง, โหมด Squad DeathMatch และ Team Deathmatch แบ่งเป็นสองฝั่ง และเข้าต่อสู้กัน, โหมด Rush จะแบ่งเป็นสองฝ่าย เข้าไปทำลายกล่อง M-com Station ส่วนอีกฝ่ายก็ต้องทำการป้องกันโหมด, Squad Rush คล้ายกับ Rush เป็นเวอร์ชันที่เล็กกว่า

Battlefield 3

3. Performance

Graphics and Sound เกม Battlefield 3 ใช้งานเอนจิ้นเกม Frostbite 2 ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพ Texture ทำออกมาได้ดี สิ่งของ และโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวแสง สี และเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆ ในส่วนระบบเสียง Battlefield 3 ทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ เสียงพากย์ตัวละคร เสียงปืน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงระเบิด เสียงภายในเกมทำออกมาได้สะใจเกมยิงเลยที่เดียว ล้วนทำออกมาได้ดีมากๆเข้าถึงอารมณ์ในการเล่น ทำให้เหมือนอยู่ในสนามรบจริงๆ

Battlefield 3

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 64-bit
หน่วยประมวลผล: 2 GHz Dual Core (Core 2 Duo 2.4 GHz or Althon X2 2.7 GHz)
หน่วยความจำ: แรม 2 GB
กราฟิกส์: Graphics card (AMD): DirectX 10.1 compatible with 512 MB RAM (ATI Radeon 3000, 4000, 5000 or 6000 series, with ATI Radeon 3870 or higher performance) Graphics card (NVIDIA): DirectX 10.0 compatible with 512 MB RAM (NVIDIA GeForce 8, 9, 200, 300, 400 or 500 series with NVIDIA GeForce 8800 GT or higher performance)
DirectX: เวอร์ชัน 10
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 20 GB
การ์ดเสียง: DirectX Compatible

แนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 64-bit
หน่วยประมวลผล: Quad-core CPU
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: Graphics Card: DirectX 11 compatible with 1024 MB RAM (NVIDIA GeForce GTX 560 or ATI Radeon 6950)
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 20 GB
การ์ดเสียง: DirectX Compatible

5. Verdict

เกม Battlefield 3 ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมยิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เนื้อหาเกี่ยวกับสงคราม ออนไลน์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ซึ่งตัวระบบการเล่นภาพ และเสียงดนตรีเสียงประกอบภายในเกมทำได้สุดยอดมาก มีครบเครื่องทุกองค์ประกอบของเกมยิงเลย

Story : เนื้อเรื่องสนุก 6/10
Gameplay : ตัวเกมทำได้สุดยอด เล่นสนุก 9/10
Graphic : กราฟิกสวยมากๆ 9/10
Sound : เสียงทำได้สุดยอด ได้อารมณ์สงคราม 9/10
Overall : 8.2/10 เป็นเกมสงครามยิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่งที่ต้องเล่น

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.