Posted by: Admin Date: 2020-06-19 10:46:05 | View: 66
เกม Alien: Isolation สัมผัสความหลอน และเอาชีวิตรอด ท่ามกลางอวกาศอันเคว้งคว้าง

เกม Alien: Isolation สัมผัสความหลอน และเอาชีวิตรอด ท่ามกลางอวกาศอันเคว้งคว้าง


เจ้าอสูรกายอวกาศที่มีชื่อว่า Alien ใครที่เป็นคอหนังไซไฟระทึกขวัญเชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกับเจ้า Alien ที่ได้ถือกำเนิดขึ้น โดย ริดลี่ย์ สก้อตต์ ในปี 1986 ร้อมขยายความยิ่งใหญ่โดย เจมส์ คาเมร่อน จนกลายเป็นตำนานมาถึงทุกวันนี้ Alien แฟรนไชล์หนังภาพยนตร์ชุดนี้ก็ถูกหยิบมาสร้างเป็นเกม บนหลายๆ แพลตฟอร์มก่อนน่ามาหลายภาคแล้ว และ Alien: Isolation หนึ่งในเกมภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดของแฟรนไชล์ชุดนี้

เกม Alien: Isolation เป็นวิดีโอเกมแนว action-adventure, stealth, survival horror รูปแบบ เล่นคนเดียว พัฒนาโดย Creative Assembly และจัดจำหน่ายโดย Sega ตัวเกมวางจำหน่ายบน เอกซ์บอกซ์ 360, เอกซ์บอกซ์วัน , เพลย์สเตชัน 3, เพลย์สเตชัน 4 และระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์วินโดวส์ วันวางจำหน่าย: 6 ต.ค. 2014

Alien: Isolation

1. Story - เนื้อเรื่องของเกม Alien: Isolation

เป็นการเล่าเรื่องผ่านตัวละคร อแมนดา ริปลี่ย์ ซึ้งลูกสาวของ เอลเลน ริปลี่ย์ นางเอกของฉบับหนังภาพยนตร์ ได้ตัดสินใจในการออกเดินทางไปยังสถานีอวกาศที่ชื่อ Sevastopol Station พร้อมกับลูกเรือ เพื่อที่จะไปตามหาข้อมูลของแม่ของเธอที่ได้หายไปอย่างลึกลับจากการหายตัวไปกว่า 15 ปี หลังเหตุการณ์ยาน Nostromo ระเบิด โดยตัวแทนจากองค์กร Weyland-Yutani เสนอให้ อแมนดา ริปลี่ย์ ได้มีโอกาสไปสำรวจกับการหายตัวแม่ของเธอ แต่ทว่าเมื่อเดินทางไปถึงสถานีอวกาศ Sevastopol Station ตัว อแมนดา ริปลี่ย์  กลับพบว่าสถานีอวกาศแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่แห่งความน่ากลัวและสยดสยอง เนื่องจากมีฝูงเอเลี่ยนเข้ามาแทรกซึมซ่อนตัว และไล่ฆ่าคนบนยานอวกาศไปแทบหมดสิ้น อแมนดา ริปลี่ย์ จึงต้องออกตามหาความจริง พร้อมเอาชีวิตรอดจากฝูงอสูรกายร้ายในครั้งนี้

Alien: Isolation

2. Gameplay - รูปแบบการเล่นเกม Alien: Isolation

เกมจะมาในแนว เอาชีวิตรอด ไซไฟ สยองขวัญ โดยจะมีการนำเสนอผ่านมุมมองของ บุคคลที่ 1 โดยจุดขายของเกม Alien: Isolation นี้ คือการมอบบรรยากาศที่มี ความกดดันความระทึก ความสยองน่ากลัวอันชวนขนหัวลุก มอบให้ผู้เล่นเกมว่าตัวเอเลี่ยนจะออกมาเมื่อใด โดยตัวเอเลี่ยนจะออกมาไล่ล่าเรา ทำให้ผู้เล่นจะรู้สึกสะพรึงกลัวกับเอเลี่ยนที่โผล่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว แถมกดดันกับอาวุธที่แทบไม่มีให้ใช้ เราจะไม่สามารถฆ่าตัวเอเลี่ยนมันได้  ดังนั้นการเอาตัวรอดในเกม Alien: Isolation นี้คือห้ามส่งเสียง และห้ามวิ่ง ทำการหลบซ่อนในตู้ล๊อคเกอร์ และจุดซ่อนต่างๆ โดยมีเครื่อเรดาห์ช่วยตรวจจับสิ่งเคลื่อนไหวบริเวณโดยรอบ และเป็นอุปกรณ์จำเป็นสุดๆของเกมส์นี้ ด้านฉากเกมส์บนสถานีถือว่ากว้างใหญ่มากโดยตัวเราจะต้องทำการหาทรัพยากรคราฟสิ่งของต่างๆเช่น กล่องพยาบาล ระเบิด เพื่อเอาตัวรอดไปให้ได้ นอกจากเอเลี่ยนแล้วสิ่งที่ผู้เล่นต้องระวังก็ยังมีกลุ่มคนอีกกลุ่มที่เข้ามายึดยานอวกาศ พร้อมอาวุธครบมือ และหุ่นแอนดรอยด์ ที่คอยตามล่าเราอย่างไม่ลดละ ตัว Alien: Isolatio มีภาพกราฟิกที่สวยงามให้ภาพคมชัด ทำให้บรรยากาศของเกม เพิ่มความน่าขนลุก สยดสยองยิ่งขึ้น รวมถึงระบบแสงเงามีรายละเอียดทำออกมาได้ดีไม่กินสเปค เสียงดนตรีเพลงประกอบเกมส์ที่ชวนสร้างบรรยากาศขึ้นไปอีก

Alien: Isolation

3. ความต้องการระบบ Windows

ขั้นต่ำ:
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 (32bit)
หน่วยประมวลผล: 3.16Ghz Intel Core 2 Duo E8500
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: 1GB (AMD Radeon HD 5550 or Nvidia GeForce GT 430)
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 35 GB

แนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 (64bit)
หน่วยประมวลผล: AMD: Phenom II X4 955 - 4 Core, 3.2 GHz or Intel: Core 2 Quad Q9650 - 4 Core, 3.0 GHz
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: 2GB (AMD GPU: AMD Radeon R9 200 Series or Nvidia GPU: Nvidia GeForce GTX660)
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 35 GB

Alien: Isolation

Update: 2021-04-09 00:55:49

Alien Single-player Adventure Stealth Survival Horror Sega