Posted by: Admin Date: 2021-05-23 02:58:57 | View: 63
รีวิวเกม Mark of the Ninja: Remastered

รีวิวเกม Mark of the Ninja: Remastered


เกม Mark of the Ninja: Remastered เป็นวิดีโอเกมแนวประเภท Action, Platformer, Stealth ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย Klei Entertainment และจัดจำหน่ายโดย Klei Entertainment บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One วันวางจำหน่าย 10 ต.ค. 2018

Mark of the Ninja: Remastered

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Mark of the Ninja: Remastered เรื่องราวของเกมเริ่มต้นด้วยการโจมตีโดยกองกำลังติดอาวุธหนัก ได้บุกทำลายกลุ่มนินจาฮิโซมุ ตัวเอกนินจาผู้ไรชื่อที่ได้รับรอยสัก ซึ่งกำลังพักผ่อนถูกปลุกโดยนินจาหญิงชื่อโอรา เขารวบรวมอุปกรณ์ และมุ่งหน้าช่วยเหลืออาจารย์ของเขา อาไซ รวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ เมื่อปลอดภัย อาไซบอกว่ากลุ่มนินจาฮิโซมุนี้ซ่อนจากโลกสมัยใหม่มานานหลายศตวรรษแล้ว แต่จนถึงตอนนี้ศัตรูของพวกเราพบพวกเขาในที่สุด อาไซ เล่าให้เขาฟังเกี่ยวกับพลังของรอยสัก และตำนานที่อยู่รอบๆ โดยอธิบายว่าหมึกนั้นมาจากดอกไม้ทะเลทรายชนิดพิเศษ และให้ประสาทสัมผัสและปฏิกิริยาตอบสนองที่เฉียบคมยิ่งขึ้น เมื่อถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย แต่เมื่อเวลาผ่านไป อันตรายจากพิษดอกไม้ทะเลทรายจะทำให้เกิดภาพหลอนเข้าสู่ความบ้าคลั่ง และจะต้องจบชีวิตลง หลังจากที่ตัวเอกได้รับรอยสักที่สองของเขา เขาและโอราได้รับมอบหมายให้ทำการแก้แค้น ผู้ที่ต้องรับผิดชอบการโจมตีในครั้งนี้

Mark of the Ninja: Remastered

2. Gameplay

Mark of the Ninja: Remastered เกมแนวประเภท Action, Stealth แพลตฟอร์ม 2 มิติที่มุ่งเน้นการลักลอบซ่อนตัว ตัวละครจะต้องแอบในสภาพแวดล้อมต่างๆ ในการอำพรางตัวให้พ้นสายตาของศัตรู และทำการลอบสังหารแบบเงียบๆ ระดับจะแบ่งออกเป็นพื้นที่ของความสว่าง และความมืด ตัวละครของผู้เล่นจะมองเห็นศัตรูได้อย่างชัดเจน แต่ใบหน้าของศัตรูส่งผลให้ผู้เล่นถูกมองเห็นโดยไม่คำนึงถึงแสง เสียงเช่น การวิ่งอาจให้บอกตำแหน่งของตัวละครของผู้เล่น และจะแสดงเป็นวงกลมที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เมื่อเข้าใกล้ศัตรูที่ยังตรวจไม่พบตัวละครของผู้เล่น ผู้เล่นจะสามารถทำการสังหารแบบการโจมตีเพียงครั้งเดียวได้ ผู้เล่นสามารถดับแหล่งกำเนิดแสงซ่อนหลังสิ่งของ และผ่าน หากตรวจพบผู้เล่นจะต้องหลบหลีกศัตรู และอยู่ให้พ้นสายตาเป็นระยะเวลาหนึ่ง หลังจากนั้นศัตรูจะกลับไปยังเส้นทางลาดตระเวนเดิม และผู้เล่นทำการลอบสังหารได้อีกครั้ง แม้ว่าการต่อสู้แบบตัวต่อตัว จะเป็นจากฆ่าศัตรูอย่างรวดเร็ว แต่การทำเช่นนั้นก็เสี่ยงต่อการถูกฆ่า และถูกแจ้งเตือนศัตรูที่อยู่ใกล้ด้วย การต่อสู้ที่มีเสียงดังทำให้ศัตรูตอบสนองต่อสภาพแวดล้อม พวกศัตรูจะส่งเสียงเตือนหากพวกกัน และป้องกันไม่ให้ผ่านเส้นทาง หากพวกศัตรูได้ยินเสียง หรือมองเห็นตัวละครของผู้เล่น พวกเขาจะสงสัยให้แสดงเครื่องหมายคำถามบนศีรษะ และค้นหาตัวละครของผู้เล่นอย่างกระตือรือร้นจนกว่าพวกเขาจะเชื่อว่าผู้เล่นจะไม่ได้ปรากฏตัว ผู้เล่นจะได้รับคะแนนจากการใช้กลยุทธ์ที่หลากหลายเช่น การสังหารแบบเงียบๆ ประสบความสำเร็จจากการผ่านศัตรูโดยไม่ถูกตรวจจับ การป้องกันการค้นพบศพ การข่มขวัญคู่ต่อสู้เพื่อทำให้พวกเขาตกอยู่ในความระส่ำระสาย

Mark of the Ninja: Remastered

3. Performance

Graphics ภาพกราฟฟิกเกม Mark of the Ninja: Remastered ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน Sound ระบเสียงเกม Mark of the Ninja: Remastered เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

Mark of the Ninja: Remastered

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7
หน่วยประมวลผล: Intel Core 2 Duo 2.4GHz processor (E6600)
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: Nvidia GeForce GT720 or AMD Radeon R7770 (1 GB)
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 8 GB

5. Verdict

ข้อดี
- เนื้อเรื่องน่าติดตาม
- ระบบการเล่นที่สนุก
- กราฟฟิกทำได้ดีมากๆ
- เสียงทำได้ดีมากๆ

Overall : 9.05/10 เกม Mark of the Ninja: Remastered ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแอคชั่นลอบเร้น

Update: 2021-05-23 03:03:01

Ninja Action Platformer Stealth Single-player