Posted by: Admin 2021-01-02 | View: 321
เกม Mutant Year Zero: Road to Eden สงครามนิวเคลียร์มนุษย์กลายพันธุ์

เกม Mutant Year Zero: Road to Eden สงครามนิวเคลียร์มนุษย์กลายพันธุ์


เกม Mutant Year Zero: Road to Eden เป็นวิดีโอเกมแนว Turn-based tactics ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย The Bearded Ladies และจัดจำหน่ายโดย Funcom บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch วันวางจำหน่าย 5 ธ.ค. 2018

Mutant Year Zero: Road to Eden

1. Story - เนื้อเรื่องของเกม Mutant Year Zero: Road to Eden

เนื้อเรื่องของเกม Mutant Year Zero: Road to Eden โลกได้เกิดสงครามนิวเคลียร์ และทำให้เกิดการระบาดของโรคระบาดสีแดงทั่วโลก มนุษย์ส่วนใหญ่สูญพันธุ์โดยมีเพียงไม่กี่คนที่รอดชีวิตกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์โดยได้รับผลกระทบจากรังสี ผู้อาวุโสเป็นคนเดียวที่มีความรู้ในอดีตอาศัยอยู่ในนาวา ซึ่งเป็นนิคมที่มีป้อมปราการซึ่งทำหน้าที่เป็นป้อมปราการสุดท้ายของอารยธรรม ด้วยการขาดแคลนทรัพยากรอย่างรุนแรง ฐานทัพจึงส่งมนุษย์กลายพันธุ์พิเศษที่เรียกว่าสตอล์กเกอร์ออกมาเพื่อไล่ล่าทรัพยากรในพื้นที่รกร้างโดยรอบที่เรียกว่าโซน อย่างไรก็ตามโซนนี้ยังเต็มไปด้วย Ghouls ผู้รอดชีวิตจากมนุษย์ที่ถูกขับไล่อย่างรุนแรง และบ้าคลั่งจากผลพวงของการทิ้งระเบิด ผู้อาวุโสมอบหมายงานให้ Bormin และ Dux มุ่งหน้าไปทางเหนือเพื่อค้นหา Stalker อีกคนนาม Hammon เป็นอัจฉริยะทางเทคนิคและเป็นคนเดียวที่สามารถทำให้ระบบของ Ark ทำงานได้ แต่เขา และทีมของเขาหายตัวไประหว่างการสำรวจ และการที่เขาไม่อยู่ทำให้ Ark ทั้งหมดตกอยู่ในความเสี่ยง

Mutant Year Zero: Seed of Evil เนื้อเรื่องของการขยายยังคงเป็นเรื่องราวของเกมต้นฉบับ เมื่อผู้อาวุโสเดินทางออกจาก Ark ไป ทีมติดตามหาเขาไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งได้พบการเติบโตของพืชลึกลับ เริ่มแพร่กระจาย และส่งผลกระทบต่อ Ghoul แต่หลังจากกลับบ้านพวกสตอล์กเกอร์พบว่าถูกโจมตีโดยเถาวัลย์ที่บุกรุกเข้ามาทำให้บางคนก็มีพฤติกรรมแปลกๆ

Mutant Year Zero: Road to Eden

2. Gameplay - รูปแบบการเล่นเกม Mutant Year Zero: Road to Eden

รูปแบบการเล่นเกม Mutant Year Zero: Road to Eden จะเป็นการเล่นโหมด  Single-player แนว Turn-based tactics เกมยุทธวิธีผจญภัย ตัวเกมมีสามระดับความยากให้ผู้เล่นเลือก ผู้เล่นควบคุมปาร์ตี้ที่มีตัวละครสามตัวท่องไปในโลกของเกม ตัวละครจะแตกต่างกันมีความสามารถ และทักษะที่แตกต่างกัน เช่น Dux ใช้หน้าไม้ระยะไกล, Bormin ใช้ปืนลูกซองเป็นอาวุธ, เซลมาตัวละครมนุษย์กลายพันธุ์เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด ทีมโดยรวมเลเวลขึ้นเมื่อเกมดำเนินไป และสามารถปลดล็อกอาวุธและเกียร์ใหม่ได้ เกมนี้ยังมีสกิลทรี และเนื้อเรื่องที่แตกแขนง

Mutant Year Zero: Road to Eden

3. Graphics and Sound - กราฟิก และเสียงเกม Mutant Year Zero: Road to Eden

ในส่วนภาพกราฟิกเกม Mutant Year Zero: Road to Eden ได้ใช้งาน Engine ของ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา  ภาพกราฟิกเกม Texture ต่างๆทำออกมาได้ดี ลายละเอียดระบบตัวแสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีเช่นกัน ในส่วนเสียงในเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงบรรยากาศ เสียงพากย์ตัวละคร เสียงประกอบต่างๆล้วนทำออกมาได้ดีมากๆ

Mutant Year Zero: Road to Eden

4. ความต้องการระบบ Windows

ขั้นต่ำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 64 Bit/ Windows 8 64 Bit/ Windows 10 64 Bit
หน่วยประมวลผล: Intel Core i5-760 / AMD Phenom II X4 965
หน่วยความจำ: แรม 6 GB
กราฟิกส์: NVidia GTX 580 / AMD Radeon HD 7870
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 8 GB

แนะนำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 64 Bit/ Windows 8 64 Bit/ Windows 10 64 Bit
หน่วยประมวลผล: Intel Core i7-6700K/ AMD Ryzen 5 1600X
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: Nvidia GTX 970 / AMD Radeon RX 480
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 8 GB

Update: 2021-04-09 00:39:03

Game Mutant Year Zero Turn-based tactics Single-player The Bearded Ladies Funcom Unreal Engine