Posted by: Admin 2021-04-19 | View: 470
รีวิวเกม Layers of Fear

รีวิวเกม Layers of Fear


เกม Layers of Fear เป็นวิดีโอเกมแนวประเภท Psychological, Horror ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย Bloober Team และจัดจำหน่ายโดย Aspyr บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch วันวางจำหน่าย 16 ก.พ. 2016

Layers of Fear

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Layers of Fear เมื่อตัวเอกผู้เป็นศิลปินจิตรกรเอกที่กลับมาที่บ้าน เขามีเป้าหมายคือการทำผลงานวาดรูปภาพโบแดงชิ้นเอกของเขาให้สำเร็จ ในขณะที่วาดภาพเขาก็เริ่มการเผชิญหน้าความลับในอดีตของเขา

เนื้อเรื่องของส่วนเสริม Layers of Fear: Inheritance จะบอกเล่าเรื่องราวของลูกสาวของจิตรกร ที่กลับมาที่บ้านในวัยเด็กของเธอ เพื่อเผชิญหน้ากับอดีตของเธอ หลังจากที่เธอออกจากบ้าน เธอเล่าถึงประสบการณ์ของเธอ และเป็นพยานทั้งหมดของโศกนาฏกรรมที่กลืนกินครอบครัว

Layers of Fear

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม  Layers of Fear จะเป็นการเล่นโหมด  Single-player แนว Psychological Horror โดยตัวเกมนั้นจะพาผู้เล่นสำรวจบ้านในมิติพิศวง เหมือนกับเขาวงกตในคฤหาสน์สมัยวิคตอเรียช่วงปลายศตวรรษที่ 19  โดยผู้เล่นรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในคฤหาสน์หลังนี้ โดยผ่านการเล่าเรื่องผ่านกระดาษโน้ตในการสำรวจบ้านที่บิดเบี้ยว ในบรรยากาศสยองๆสร้างความหวาดกลัวแบบ Jumpscare ดนตรีประกอบขนหัวลุก นอกจากนี้เกมยังมี Puzzle ให้เราได้ใช้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาต่างๆอีกด้วย การควบคุมเกมต่างๆก็เข้าใจง่าย รูปแบบตอนจบเกมมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับผู้เล่นด้วย

Layers of Fear

3. Performance

Graphics เกม Layers of Fear ใช้งานเอนจิ้นเกม Unity ในการพัฒนาตัวเกม  ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีเช่นกัน Sound ระบเสียง  เกม Layers of Fear เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ เสียงโหยหวน ล้วนทำออกมาได้ดีมากๆเข้าถึงอารมณ์ในการเล่น ทำให้ผู้เล่นขนลุกได้เลย

Layers of Fear

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7
หน่วยประมวลผล: Intel Core2 Quad Q8400
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: NVIDIA GeForce GTX 560 1GB / Radeon R7 250X 1GB
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 5 GB
หมายเหตุเพิ่มเติม: Supported Gamepads: Microsoft Xbox 360 Games for Windows (Wired), Microsoft Xbox One Controller (Wired), Sony PS4 DualShock 4 controller (wired), Steam Controller

5. Verdict

ข้อดี
- เนื้อเรื่องน่าติดตาม
- รูปแบบการเล่น การควบคุมที่เข้าใจง่าย
- กราฟฟิกทำได้ดี
- เสียงทำได้ดี

Overall : 8.17/10 เกม Layers of Fear ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมสยองขวัญจิตวิทยา

Update: 2021-05-19 06:45:31

Layers of Fear Psychological Horror Unity Single-player