Posted by: Admin Date: 2021-05-06 03:18:18 | View: 120
รีวิวเกม Blair Witch

รีวิวเกม Blair Witch


เกม Blair Witch เป็นวิดีโอเกมแนว Survival, Horror, Adventure ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย Bloober Team SA และจัดจำหน่ายโดย Bloober Team NA บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch วันวางจำหน่าย 30 ส.ค. 2019

Blair Witch

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Blair Witch เอลลิส ลินช์ อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารผ่านศึกเดินทางไปยังป่าแบล็กฮิลส์ กับสุนัขตำรวจชื่อ บูลลิท เพื่อเข้าร่วมกลุ่มค้นหาเด็กชาย ปีเตอร์ แชนนอน วัย 9 ขวบที่หายไป หลังจากเข้าไปในป่าไม่นานเอลลิสตัดสินใจว่าเขาควรโทรหานายอำเภอแลนนิ่งซึ่งเป็นผู้นำในการค้นหาเด็กที่หายไป นายอำเภอแลนนิงบอกกับเอลลิสว่าเขาไม่เหมาะสมที่จะเข้าร่วมทีมค้นหาเนื่องจากอาการป่วย แต่แล้วนายอำเภอแลนนิ่งก็ตกลงที่จะให้เขาอยู่ต่อเนื่องจากบูลลิทอยู่เป็นเพื่อน เมื่อสำรวจต่อไปในไม่ช้าบูลลิทก็พบหมวก และสามารถติดตามกลิ่นของปีเตอร์ได้ เอลลิสจึงติดต่อนายอำเภอแลนนิงสถานการณ์ นายอำเภอต้องการให้เอลลิสรอจนกว่าเขาจะมาสมทบ แต่เนื่องจากเอลลิสกลัวว่ากลิ่นเบาะแสจะหายไปซะก่อนจึงเดินทางตามรอยเข้าไปในป่า เมื่อท้องฟ้ามืดลงเอลลิส และบูลลิทได้พบกับสิ่งประหลาดให้ป่าแห่งนี้

Blair Witch

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม Blair Witch จะเป็นการเล่นโหมด  Single-player แนว Survival, Horror เป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด มุมมองบุคคลที่หนึ่ง เล่นคนเดียว ผู้เล่นควบคุมอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ เอลลิส ลินช์ ทหารผ่านศึกที่เข้าร่วมนหาเด็กชายที่หายไปในป่าแบล็กฮิลส์ในเบิร์คิตส์วิลล์รัฐแมริแลนด์ ผู้เล่นจะได้สำรวจส่วนต่างๆของพื้นที่ป่าช่วงมืดในโลกกึ่งเปิด มีไฟฉายช่วยส่องแสงสว่างอุปกรณ์ต่างๆโทรศัพท์มือถือ และเครื่องส่งรับวิทยุในการสือสารดำเนินเรื่อง ตัวเกมจะมีการไขปริศนาผู้เล่นจะได้พบกับกล้องวิดีโอ และทำการค้นหาเทปคาสเซ็ตที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนย้อนเวลา เพื่อย้ายวัตถุที่ถูกล็อค หรือเคลื่อนย้ายประตูเข้าออกได้ และองค์ประกอบหลักของการเล่นเกมคือเจ้าบูลลิทสุนัขคู่หูที่ค่อยอยู่เป็นเพื่อน เนื่องจากเอลลิสมีอาการป่วยตื่นตระหนกรุนแรง ผู้เล่นจะต้องให้บูลลิทอยู่ใกล้ตลอดเวลา เนื่องจากการแยกออกจากในบางครั้งอาจส่งผลต่อสถานะของสภาวะทางจิตวิทยาของเอลลิส นอกจากนี่บูลลิทค่อยช่วยในการหาเบาะแสข้อมูล โดยผู้เล่นสามารถโต้ตอบกับสุนัขผ่านเมนูคำสั่ง บูลลิทสามารถติดตามกลิ่นของวัตถุบางอย่างหรือทิศทางทั่วไปว่าจะไปที่ใด ในระหว่างการต่อสู้บูลลิททำหน้าที่เป็นตัวบ่งชี้เมื่อสิ่งมีชีวิตที่เป็นเงาโจมตีผู้เล่น และจะเห่าเมื่อพวกมันอยู่ใกล้ๆ ผู้เล่นสามารถป้องกันตัวเองได้โดยการส่องไฟฉายไปที่สิ่งมีชีวิต สิ่งมีชีวิส่วนใหญ่ผู้เล่นจะไม่สามารถต่าสู้ได้ผู้ต้องค่อยหลบเลี่ยงปะทะกับชีวิต โดยใช้อินฟาเรดในกล้องวิดีโอช่วยในการนำทาง ตอนจบของเกมมีอยู่หลายรูปแบบขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นโดยคำนึงถึงการกระทำของผู้เล่น และสุนัข โดยมีความเป็นไปได้ที่จะมีตอนจบสี่แบบ และการจบแบบความลับเพิ่มเติม

Blair Witch

3. Performance

Graphics and Sound เกม Blair Witch ใช้งานเอนจิ้นเกม Unreal Engine 4 ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน ในส่วนระบเสียง Blair Witch เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

Blair Witch

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7, 64-bit Windows 8 (8.1) or 64-bit Windows 10
หน่วยประมวลผล: Intel CPU Core i5-2500K 3.3GHz / AMD CPU Phenom II X4 940
หน่วยความจำ: แรม 6 GB
กราฟิกส์: Nvidia GPU GeForce GTX 660 / AMD GPU Radeon HD 7870
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 35 GB

แนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7, 64-bit Windows 8 (8.1) or 64-bit Windows 10
หน่วยประมวลผล: Intel CPU Core i7 3770 3.4 GHz / AMD CPU AMD FX-8350 4 GHz
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: Nvidia GPU GeForce GTX 770 / AMD GPU Radeon R9 290
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 35 GB

5. Verdict

ข้อดี
- บรรยากาศที่น่ากลัวสยองขวัญกดดัน
- กราฟฟิกสวยงาม
- เสียงดนตรีเสียงประกอบ

ข้อเสีย
- กราฟฟิกค่อนข้างกินสเปคเครื่องเกินความเป็น

Overall : 7.30/10 เกม Blair Witch ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด

Update: 2021-05-19 06:59:07

Horror Adventure Survival Indie Unreal